Hệ thống nền tảng “Dạy và học từ xa” Cl@ssroom QLHS – Unlimited learning được trường THCS Colette quận 3, Tp.HCM xây dựng nhằm mục đích cung cấp một môi trường học tập hiện đại, toàn diện, hiệu quả, đơn giản nhất cho giáo viên và học sinh.

Đích đến cuối cùng của Cl@ssroom QLHS là tạo công bằng (được triển khai và phục vụ hoàn toàn miễn phí cho ngành giáo dục) không chỉ cho riêng trường THCS Colette mà còn có thể chia sẻ, hỗ trợ rộng rãi cho các trường bạn. Có thể nói, Cl@ssroom QLHS – Unlimited learning xoá rào cản và mở rộng cơ hội để mọi giáo viên và học sinh được tiếp cận giáo dục và học tập suốt đời. (vì đươc xây dựng theo tiêu chí không phức tạp rườm rà, dư thừa và sử dụng đơn giản nhất).

Cũng như với mong muốn đề xuất giải pháp cụ thể cho ngành giáo dục Quận 3 thực hiện có hiệu quả “ đề án giáo dục thông minh giai đoạn 2020-2030” trong chương trình đột phá “Phát triển nhân lực và văn hoá TP Hồ Chí Minh”.

Cl@ssroom QLHS phù hợp cho việc học tập từ xa trong mọi hoàn cảnh (bình thường hoặc không bình thường như đại dịch, mưa bão…). Cl@ssroom QLHS tối ưu và đạt được hiệu quả giảng dạy trên Internet cao nhất như thông điệp của Bộ Giáo dục & Đào tạo: “Giúp học sinh không ngừng học, ngay cả khi không tới trường – Giúp giáo viên dạy từ xa nhưng không xa”.

Tự hào là trường THCS đầu tiên trong ngành giáo dục của cả nước nói chung và quận 3 nói riêng tự chủ xây dựng hệ thống giảng dạy trực tuyến. Việc tự chủ giúp chúng tôi không tốn chi phí thuê bao phần mềm (chi phí rất lớn) , đồng thời triển khai và hướng dẫn cho giáo viên, Phụ huynh học sinh sử dụng một cách đơn giản nhanh chóng nhất. Việc đã từng sử dụng dịch vụ qua đơn vị thứ hai, chúng tôi thấu hiểu tất cả những khó khăn, do đó chúng tôi rất muốn san sẻ những khó khăn và lan tỏa hệ thống này đến các đơn vị giáo dục hoàn toàn miễn phí.

Các trường có nhu cầu sử dụng, liên hệ trường THCS Colette, Quận 3.(đơn vị có nhu cầu sử dụng lập danh sách học sinh có thông tin tên học sinh, tên lớp, số điện thoại và mật khẩu (tự chọn) gởi về trường THCS Colette theo địa chỉ colette@hcmmail.vn – hotline hỗ trợ : 0909881560 )

ƯU ĐIỂM VƯỢT TRÔI SO VỚI CÁC HỆ THỐNG HIỆN CÓ:

– Hoạt động trên nền tảng điện toán đám mây tương thích mọi thiết bị di động hay để bàn, máy tính bảng, hỗ trợ ghi video/âm thanh buổi học.
– Mỗi giáo viên và học sinh hiện nay đều có số điện thoại, hê thống đăng nhập bằng số điện thoại, nên việc triển khai để sử dụng nhanh chóng vô cùng.
– Do nhà trường tự xây dựng nên việc hỗ trợ sử dụng cho giáo viên và học sinh không phải chờ đợi và gặp phiền phức như sử dụng phần mềm qua đơn vị thứ hai. Giáo viên đang giảng dạy và tạo ra hệ thống này, nên nắm rõ những gì thật sự cần thiết cho giáo viên trong việc giảng dạy và cho học sinh trong quá trình học tập.(những đề mục quá dư thừa của các phần mềm khác, được lọc bỏ hoàn toàn trong hệ thống này)

– Hệ thống có dung lượng lưu trữ rất lớn, đáp ứng “Xu hướng giáo dục tích cực” mà Bộ Giáo Dục đang hướng  tới và yêu cầu các trường thực hiện, đó là :
+ Học sinh có thể đưa dự án học tập của nhóm gởi đến giáo viên
+ Giáo viên có thể chủ động xây dựng bài giảng gởi đến học sinh
+ Giáo viên phân công nhiệm vụ thực hiện dự án cho các nhóm và theo dõi tiến độ
+ Giáo viên gởi tài liệu ôn tập
+ Giáo thực hiện ra đề và chấm bài kiểm tra học sinh trên hệ thống
– Không hạn chế số lượng học sinh tham gia đối với 1 Giáo viên (ví dụ: Giáo viên nhạc dạy cả khối 6, thì toàn bộ học sinh khối 6 đều học được với giáo viên nhạc)

LỢI ÍCH VỚI NHÀ TRƯỜNG

Với nhà trường, Cl@ssroom QLHS – Unlimited learning là một giải pháp toàn diện. Giúp cho nhà trường có thể tổ chức các kì học bổ túc, kì kiểm tra thường xuyên hơn mà không tốn bất cứ chi phí nào về cơ sở vật chất. Sử dụng hoàn toàn miễn phí.

– Không tốn chi phí in ấn tài liệu cho các môn học

LỢI ÍCH VỚI GIÁO VIÊN

– Hỗ trợ Giáo viên trong quá trình Tạo mới một khoá học, bài kiểm tra, chấm bài, quản lý tiến trình học của học sinh. Giáo viên có thể đánh giá học sinh và cải tiến phương thức giảng dạy của mình cho phù hợp.

– Gởi thông báo cho cả lớp hoặc mỗi học sinh trong lớp đang giảng dạy.
– Giáo viên phân công nhiệm vụ thực hiện dự án cho các nhóm và theo dõi tiến độ
– Giáo viên gởi tài liệu ôn tập
– Giáo viên thực hiện ra đề và chấm bài kiểm tra học sinh trên hệ thống

LỢI ÍCH VỚI HỌC SINH

– Học sinh có thể tham gia khoá học, thực hiện bài kiểm tra theo yêu cầu của giáo viên. Học sinh có thể dễ dàng trao đổi ý kiến, hỏi bài tập với giáo viên thông qua hệ thống cũng như theo dõi được tiến trình và kết quả học tập của bản thân.

– Gởi thông báo cho giáo viên bộ môn hoặc giáo viên chủ nhiệm.
– Học sinh có thể đưa dự án học tập của nhóm gởi đến giáo viên.

 

Đăng nhập